Tin Canada canada 1jpg

Published on January 16th, 2015 | by Huyền Vũ

0

Canada siết chặt an ninh, chống khủng bố

Ông Preparedness Steven – Bộ trưởng An ninh Công cộng và Tình trạng khẩn cấp Canada, vừa lên tiếng trấn an người dân sau khi có đoạn video đe dọa tấn công khủng bố vào Canada.

Ông cho hay Canada đang xiết chặt an ninh, giám sát chặt chẽ và sẵn sàng các biện pháp đối phó kịp thời nhất trước các mối đe dọa.

Hôm 10/1, một đoạn video đe dọa bất ngờ xuất hiện trên diễn đàn thánh chiến với nội dung kêu gọi người hồi giáo tấn công người Canada. Trong đó, một người đàn ông tự xưng là”Abu Anwar al-Canadi”, người canada, kêu gọi công đồng đồng hương noi gương Martin Couture-Rouleau – 1 cựu sinh viên Đại học Ottawa cải sang đạo Hồi và trở thành phần tử quá khích trước khi rời Canada năm ngoái.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cũng đã đưa ra tuyên bố nêu cao vai trò quan trọng của “hợp tác trong khu vực” trong “cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố”.

Bên cạnh đó, liên quan tới vụ tấn công khủng bố khủng khiếp tại nước Pháp, Ngoại trưởng Ramtane Lamamra cũng đã xác nhận 2 thủ phạm sát hại 12 người tại tuần báo Charlie Hebdo không liên quan tới Algeria.

 

Back to Top ↑