Tin Canada loc xoay

Published on June 18th, 2014 | by Huyền Vũ

0

Lốc xoáy khủng khiếp quét qua Angus, Ont.,

Tối 17/6, tình trạng khẩn cấp đã được tuyên bố cho vùng trung tâm Angus, Ont., sau khi một cơn lốc xoáy quét qua quận, quất tan các mái nhà và làm đổ hàng loạt cây cối trên đường đi.

 

Cơn lốc xoáy đáp xuống sau một cảnh báo thời tiết khắc nghiệt từ buổi chiều cho các vùng thuộc Ontario. Đã có 4 người đàn ông bị sét đánh tại khu vực Stouffville.

 

Cảnh sát Angus đã cho ngừng hoạt động đường phố bị ảnh hưởng nặng nhất là làn đường số 5, nơi có ít nhất 30 ngôi nhà đã bị tốc mái hoàn toàn.  Trên các con đường xung quanh đó, cây cối bị đổ rạp hàng loạt, quật vào khác ngôi nhà phía dưới, gây nên một tình trạng vô cùng hỗn loạn.

 

Rất nhiều khu vực trong thị trấn bị mất điện và chập trờn, nguy hiểm rình rập khắp mọi nơi.

“Tôi chưa bao giờ thấy cảnh tượng điện đóm điên rồ như hôm nay. Toàn bộ giống như trong một vũ trường vậy”, một nhân viên bán hàng cho biết.

“Tôi cảm giác như mình có thể chạm và những đám mây”, Josh Kirschner, một nhân viên khác nói.

 

Trước đó trong ngày, 4 người đàn ông đã bị sét đánh tại một câu lạc bộ golf ở Stouffville, Ont. Bốn người đàn ông ở độ tuổi 51, ​​53, 56 và 60 đã được đưa tới bệnh viện địa phương. Một người phải đối mặt với tình trạng nguy kịch và ba người khác đã ổn định, cảnh sát khu vực York cho biết.

 

Hiện lốc xoáy đã hết, nhưng tình trạng hỗn loạn thì vẫn chưa thể chấm dứt. Toàn bộ nhân viên thị trấn và người dân đang nỗ lực giải quyết những hậu quả mà lốc xoáy khủng khiếp gây ra.

 

H.V (Theo Theglobeandmail)

 

Back to Top ↑