Ăn Uống uong-nuoc-ep-trai-cay

Published on August 17th, 2014 | by Thương Huyền

0

Những thực phẩm không tốt cho răng

Một cái miệng đẹp, một nụ cười duyên dáng phụ thuộc rất nhiều vào vẻ đẹp của hàm răng. Nhưng một số loại thực phẩm được coi là tốt cho cơ thể bạn nhưng không có nghĩa là chúng không có mặt trái. Một số thực phẩm, nếu sau khi ăn mà không có biện pháp vệ sinh răng miệng thì sẽ đặc biệt có hại cho răng. Vậy sau đây là danh sách các thực phẩm mà các bạn cần chú ý để có nụ cười duyên.

 

Nước ép trái cây

 

Nước ép trái cây là thức uống rất cần thiết là một lựa chọn thông minh cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả trẻ em và người lớn. Nhưng trong thực tế, nhiều nước trái cây rất có tính axit và chứa rất nhiều đường, mà đây là một nguyên nhân gây nên sâu răng. Để cải thiện vấn đề này, thì nước ép trái cây của bạn thì nên cho ít đường và pha loãng với nước lọc.

uong nuoc ep trai cay

Nước ép trái cây thường cung cấp nhiều vitamin nhưng cũng ảnh hưởng xấu đến men răng

 

Khoai tây chiên

 

Mặc dù thực phẩm này không có đường nhưng tinh bột trong chúng lại sớm chuyển đổi thành đường gần như ngay lập tức vì quá trình tiêu hóa bắt đầu trong miệng nên nó cũng có hại cho răng. Còn nữa là nó có thể dễ dàng kẹt giữa các kẽ răng nơi mà bàn chải đánh răng của bạn có thể không phải lúc nào cũng đến tận đó được.

Nước ngọt có ga

 

Đồ uống có đường như đồ uống có ga rất có hại cho răng nếu bạn uống chúng thường xuyên do độ chua của thức uống có ga là vô cùng cao, nghĩa là men răng của bạn có nguy cơ bị xói mòn. Bạn nên uống với một ống hút là một cách để hạn chế tiếp xúc với răng, nhưng giải pháp tốt nhất thực sự là hạn chế uống nó.

Rượu

 

Nếu uống quá nhiều rượu, thành phần axit của các loại rượu, đặc biệt là rượu vang sẽ hòa tan men răng, làm cho răng xốp và dễ bị nhuộm màu. Rượu  là thực phẩm có hại cho răng, có thể dẫn đến bệnh nướu răng và thậm chí cả bệnh ung thư miệng.

 

Nếu bạn đã uống rượu thì các nha sĩ khuyên rằng hãy đánh răng sau đó khoảng 1 giờ đồng hồ do nếu đánh răng ngay thì có thể làm xước men răng.

 

Cà phê là một nguyên nhân chính gây đổi màu răng do axit và màu tối.

Cà phê

 

Cà phê là một nguyên nhân chính gây đổi màu răng do axit và màu tối, và uống nó quá nóng có thể gây hỏng răng. Và khi uống ca phê thì ít khi bạn không cho đường, và đường chính là nguyên nhân gây sâu răng.

 

Nếu bạn là người quen uống cà phê buổi sáng, hãy nhai kẹo cao su không đường hoặc uống nhiều nước sau đó để hòa tan lượng đường trong cơ thể.

Kẹo cứng

 

Đây được cho là nguyên nhân phổ biến gây ra sự phá vỡ của răng. Ăn quá nhiều kẹo cứng tức là có rất nhiều đường bám trên răng và gây sâu răng. Ngoài chứa nhiều đường ra thì kẹo cứng nó rất khó khăn để nhai vậy bạn nên chú ý đến việc này nhé.

Kẹo dẻo

 

Không chỉ là kẹo cứng có thể gây tổn thương răng mà kẹo dẻo là một mối nguy hiểm cho răng. Và ăn kẹo dẻo cũng rất khó khăn trong việc làm sạch răng miệng. Khi ăn kẹo có thể bị mắc kẹt ở giữa răng và trong các hố nhỏ trên bề mặt răng. Làm vi khuẩn hoạt động mạnh, tăng nguy cơ hình thành mảng bám, từ đó dẫn đến sâu răng.

an kem

 

Kem

 

Kem có thể có lợi cho răng của bạn vì nó rất giàu canxi nhưng nó cũng có rất nhiều đường và không nên ăn kem quá lạnh do nó ảnh hưởng đến men răng. Do đó, bạn nên ăn kem ở mức vừa phải, đánh răng sau khi ăn và một lựa chọn khác là mua kem không đường.

 

Theo Hpgd

Back to Top ↑