Người Việt Đó Đây 1939

Published on July 31st, 2014 | by Huyền Vũ

0

Trên 1,000 người Việt đã thử nghiệm hiến tủy, chưa có ai phù hợp với Mai Dương

Cuộc vận động cho Mai Dương đã mang đến kết quả tốt với nhiều người tình nguyện tham gia thử nghiệm tế bào gốc hiến tủy. Tuy nhiên, cho đến nay chưa có một trường hợp hiến tủy nào phù hợp với tủy của Mai Dương, một phụ nữ 34 tuổi đang được điều trị ở một bệnh viện tại Montreal.

 

Theo ý kiến của bác sĩ, Mai chỉ có từ bốn đến sáu tuần để sống nếu không tìm ra người có tủy phù hợp. Mai bị bệnh ung thư máu cấp tính. Cô cần người hiến tặng gốc Việt Nam.

 

Theo tin từ Montreal, từ lúc cuộc vận động cho Mai được bắt đầu khoảng bốn tuần trước, số người Việt ghi danh thử nghiệm tế bào gốc hiến tủy đã vượt cao hơn 1,000 người. Cuộc vận động được thực hiện ở những nơi có đông người Việt sinh sống, ở Canada cũng như ở Mỹ.

 

Tại Nam California, đồng hương có thể ghi danh thử nghiệm tế bào gốc hiến tủy bằng cách liên lạc Hoàng Anh 714-553-0520; Tài Nguyên 714-417-8753. Mọi người có sức khỏe trung bình từ 18 đến 44 tuổi đều có thể ghi danh.

 

Ngân hàng quốc tế đang có khoảng 24 triệu người hiến tủy, tuy nhiên, trong số này chỉ có 1% là người Á Đông. Vì lý cơ may tìm ra người có thể cứu mạng Mai Dương rất hiếm và đang trở nên cấp bách hơn.

 

Mai Dương sinh trưởng ở Montreal, có một con gái 4 tuổi. Cô có sức khỏe tốt trong phần lớn cuộc đời mình, cho đến khi bác sĩ chẩn đoán cô mắc bệnh bạch cầu vào tháng Giêng 2013. Khi đó cô đang mang thai đứa con thứ hai. Các bác sĩ nói rằng Mai phải chấm dứt thai kỳ, có mang đã 15 tuần, và lập tức bắt đầu chịu trị liệu hóa học.

 

Bệnh tình của Mai được thuyên giảm, nhưng mười tháng sau đó ung thư tái phát. Lần này bệnh càng ác liệt hơn, và Mai được báo cho biết rằng phương pháp trị liệu hóa học không còn công hiệu nữa. Thay vào đó, cô cần tế bào gốc hay ghép tủy xương.

 

Cô từng nói với Global News tại Canada mấy tuần trước, “Mặc dù tôi được ghi tên trong danh sách quốc tế chờ người hiến tặng, nhưng (cho đến nay) không có một ai có sự phù hợp nào cho tủy xương. Tôi rất buồn khi họ nói với tôi điều này.”

 

Đối với những ai muốn tham gia cuộc thử nghiệm, tế bào gốc và dữ kiện về tủy của họ có thể cứu những người khác mà có thể là người Việt Nam đang sống ở Mỹ, Canada hoặc ở bất cứ nơi nào, trong trường hợp họ không có tế bào phù hợp với Mai.

 

Để biết thêm thông tin về cách thức quý vị có thể giúp đỡ Mai Dương và người khách, hãy truy cập vào trang Facebook (savemaiduong) hoặc trang web http://sosmai.com/ của cô.

 

Theo Datviet.com

   Tags: , ,


   About the Author   Leave a Reply

   Your email address will not be published. Required fields are marked *


   *

   You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Back to Top ↑